Cờ tướng Trần Quyết Thắng kỳ thủ Hà Nội nổi danh trong làng cờ Việt

Kỳ thủ người Hà Nội Trần Quyết Thắng với những thành tích nổi danh được giới đam mê cờ tướng Việt Nam yêu thích và hâm mộ.

trần quyết thắng dạy cờ tướng

Theo đó, cờ tướng Trần Quyết Thắng chính là kiện tướng môn cờ tướng quốc gia, anh nổi tiếng bởi lối chơi nổi bật với những thành tích ấn tượng đã đạt được trong sự nghiệp.

Bên cạnh đó, vị kỳ thủ này còn biết đến với biệt danh ‘Bố cục chuyên gia’. Bạn là người đa mê cờ tướng, từng tìm hiểu về làng cờ tướng Việt chắc chắn sẽ biết đến vị kỳ thủ nổi tiếng người Hà Nội này. Để hiểu rõ hơn về sự nghiệp và thành tích của Trần Quyết Thắng, mời bạn tham khảo một số thông tin cụ thể dưới đây.

Kỳ thủ Trần Quyết Thắng là ai?

Ông sinh năm 1979 tại Hà Nội. Trần Quyết Thắng từng là học trò của lão danh thủ lừng danh Nguyễn Ngọc Phan An, đồng môn với ‘kỳ vương Đất Bắc’ Phạm Quốc Hương. Từ thuở nhỏ, chàng thanh niên này đã thể hiện năng khiếu và tình yêu với môn cờ tướng. Anh tham gia vào đội tuyển Cờ tướng trẻ Hà Nội và nhanh chóng nổi tiếng bởi những thành tích đạt được.

Nhờ nền tảng khai cục rất tốt vì thế anh nhanh chóng thành công, được giới ‘mộ điệu’ biết đến. Đặc biệt, Trần Quyết Thắng thông thạo với những loại hình khai cực từ cách thức biến hóa cơ bản đến những chiêu thức độc đáo, biến hóa phi đao mới mẻ.

Hơn nữa, kỳ thủ tài danh này còn có khả năng sư phạm đặc biệt là việc truyền đạt kinh nghiệm, lối chơi rất tốt. Ngay cả những người mới chơi đều đều ấn tượng khi Trần Quyết Thắng dạy cờ tướng. Vì thế mà an hem làng cờ miền Bắc tôn vinh chàng trai Hà Nội này với danh xưng ‘Bố cục chuyên gia’ của làng cờ Thủ đô.

cờ tướng trần quyết thắng

Anh được xếp vào hàng Tướng trong làng cờ Hà thành. Ngoài ra, Trần Quyết Thắng còn là thành viên tiêu biểu của Đội tuyển Cờ tướng tỉnh Bình Phước cũng là kỳ thủ chủ lực của Câu lạc bộ Cờ tướng Kỳ Hữu, một trong những Câu lạc bộ Cờ tướng phát triển vào bậc nhất tại Miền Bắc.

Một số thành tích của cờ tướng Trần Quyết Thắng

Trong suốt sự nghiệp của mình, kỳ thủ Trần Quyết Thắng đã giành được nhiều giải thưởng, vinh danh nhờ những ván cờ độc đáo mang đến. Có thể kể đến một số giải thưởng dưới đây.

  • Năm 2011, đạt Á quân Giải Cờ tướng trong cuộc thi ‘Kỳ Vương đất Bắc’.
  • Năm 2013, đạt hạng 4 của Giải Cờ tướng ‘Trạng cờ Quý Tỵ’ được VTC tổ chức.
  • Ba lần liên tiếp đạt chức Vô địch Giải Đồng đội những Câu lạc bộ Cờ tướng Hà Nội vào các năm 2012, 2013, 2015.
  • Đến năm 2015, đây chính là giai đoạn khởi sắc nhất trong sự nghiệp của Trần Quyết Thắng. Trong năm này, anh liên tiếp giành được nhiều giải thưởng danh giá với những thành tích độc đáo.

Chẳng hạn như, xuất sắc lọt vào top 7 của giải A1 Cờ tướng Quốc gia được đăng cai tại Vũng Tàu. Sau đó, anh đã nhận giải thưởng Kiện tướng Cờ tướng quốc gia.

Đặc biệt, anh đã đánh thắng trận đấu với ‘Kỳ vương đất Bắc’ Phạm Quốc Hương, sau đó giành chức Vô địch Cờ tướng Ninh Bình mở rộng. Chính nhờ vào phong độ cực tốt và ổn định vì thế cờ tướng Trần Quyết Thắng còn giành chức Vô địch tại Giải Cờ tướng quốc tế Nam Ninh mở rộng. Giải thưởng này cực kỳ uy tín và được nhiều kỳ thủ giỏi tại các quốc gia trên thế giới tham gia.

Đến năm 2016, giành chức vô địch Giải cờ tướng hội Đền Hùng – Phú Thọ.

Học cờ tướng cùng Trần Quyết Thắng

học cờ tướng trần quyết thắng

Ngoài sự nghiệp lẫy lừng, Trần Quyết Thắng còn biết đến với khả năng sư phạm, truyền đạt kinh nghiệm và kiến thức cực tốt. Nhờ đó mà mọi người thường tìm đến anh để học chơi cờ cũng như nâng cao trình độ và kỹ năng.

Theo đánh giá của các chuyên gia, bài giảng mà Kiện tướng quốc gia người Hà Nội này có kết cấu logic, từ dễ đến khó với những minh họa cụ thể, dễ hiểu. Đặc biệt, khi Trần Quyết Thắng dạy cờ tướng đếu chú đến đến những nguyên tắc cơ bản với ví dụ cụ thể. Điều này giúp cho học viên nắm bắt được cách chơi nhanh chóng cũng như nâng cao được trình độ của bản thân.

Qua những bài giảng cụ thể mà người học nắm rõ được cách chơi, lối chơi, trung cuộc và tàn cuộc cũng như nắm rõ ý nghĩa của từng nước đi. Nhờ đó mà học viên có thể đánh giá được các nước đi, nắm rõ được khả năng của bản thân. Vì thế mà có thể giành được thế thắng trên mỗi trận đấu.

Chính nhờ nỗ lực, phương pháp giảng dạy sáng tạo mà cờ tướng Trần Quyết Thắng đã giành được nhiều thành công. Trong sự nghiệp sư phạm của mình, anh đã có nhiều học viên tốt với những thành tích nổi bật. Đây là điều mà không phải kỳ thủ nào cũng có thể đạt được.

Một số thông tin trên đây liên quan đến cuộc đời, sự nghiệp của vị kiện tướng quốc gia người Hà Nội. Hy vọng rằng, với những chia sẻ cụ thể này có thể giúp cho những người đa mê cờ nắm rõ được vị kỳ thủ tài ba cờ tướng Trần Quyết Thắng. Bạn có thể liên hệ với Trần Quyết Thắng để tham gia những khóa học mà vị kỳ thủ này tổ chức.