Kỳ thủ Nguyễn Hoàng Yến – Nữ kiện tướng xuất sắc của kỳ đàn Việt

Từ trước đến nay, kỳ đàn Việt Nam các nam kiện tướng vẫn chiếm ưu thế về số lượng. Thế nhưng không vì thế mà các nữ kiện tướng bị lép vế, họ vẫn thể hiện xuất sắc và có những thành tích đáng nể, điển hình đó chính là kỳ thủ Nguyễn Hoàng Yến. Để mọi người có thể hiểu hơn về kỳ thủ này, Cờ Tướng VIP sẽ tổng hợp các thông tin và các thành tích nổi bật mà kỳ thủ này đang sở hữu trong bài viết sau đây. Mời các bạn cùng tham khảo.

Tiểu sử cuộc đời Nguyễn Hoàng Yến cờ tướng

Nguyễn Hoàng Yến là nữ kỳ thủ khá trẻ tuổi của làng cờ Việt Nam. Cô sinh ngày 16/08/1992 tại TPHCM. Với niềm đam mê đặc biệt với thể thao trí tuệ, Nguyễn Hoàng Yến đã nhanh chóng trở thành ngôi sao sáng của cờ tướng Việt Nam.

nguyễn hoàng yến

Tiểu sử cuộc đời nữ kỳ thủ Nguyễn Hoàng Yến

Bén duyên với sự nghiệp cờ tướng

Nguyễn Hoàng Yến bắt đầu chơi cờ từ nhỏ, năm 10 tuổi cô đã tham gia vào đội cờ của Quận 3, TPHCM. Tại đây, nhờ khả năng thiên phú đặc biệt về cờ tướng và sự khổ luyện của bản thân, Nguyễn Hoàng Yến đã sớm có được thành tựu cho riêng mình. Không chỉ ở những giải đấu trong nước mà trên đấu trường quốc tế cô cũng thể hiện một cách xuất sắc. 

>>Xem thêm: Tiểu sử – Cuộc đời – Sự nghiệp cờ tướng của Tào Nham Lỗi

Các thành tích nổi bật của kỳ thủ Nguyễn Hoàng Yến

Để có thể giúp mọi người có cái nhìn tổng quan nhất về những thành tựu của nữ kỳ thủ trẻ tuổi này. Chúng tôi sẽ điểm qua một vài thành tích của Nguyễn Hoàng Yến đạt được từ khi cô tham gia vào đội cờ Quận 3, TPHCM

nguyễn hoàng yến cờ tướng

Những thành tích nổi bật của kỳ thủ Nguyễn Hoàng Yến đạt được

 • Năm 2007, Nguyễn Hoàng Yến giành được ngôi Á quân giải cờ tướng Quốc gia. Lúc này cô chỉ mới tròn 15 tuổi. 
 • Năm 2009: Cô tiếp tục giành được ngôi vị Á quân của giải Vô địch cờ tướng quốc gia. 
 • Năm 2011: Ở giải Vô địch cờ tướng Quốc gia, Nguyễn Hoàng Yến tiếp tục giành được HCB.
 • Năm 2010, 2013, 2014, 2015: Đây là những năm Nguyễn Hoàng Yến giành được Ba ở giải Vô địch cờ tướng quốc gia. 
 • Năm 2016: Ở giải Vô địch cờ tướng Quốc gia, Nguyễn Hoàng Yến đã giành được giải vô địch ở các 3 nội dung thi đấu cờ tướng tiêu chuẩn, cờ nhanh và cờ chớp. Khẳng định thêm, củng cố thêm vị trí vững chắc của mình trong dàn kỳ thủ của nước ta. 

Như vậy kể từ năm cô 15 tuổi, những giải đấu từ năm 2007 đến 2015, hầu như năm nào cô cũng giành được giải ở các cuộc thi Cờ tướng quốc gia. 

Chưa dừng lại ở đó, Nguyễn Hoàng Yến còn tham gia các giải đấu ở Châu Lục và Thế giới và đưa về nhiều giải thưởng danh giá cho bản thân và kỳ đàn Việt Nam. Cụ thể các thành tích mà Nguyễn Hoàng Yến đã đạt được ở đấu trường Châu Lục và Thế giới như sau:

nữ kỳ thủ nguyễn hoàng yến

Những thành tích đáng nể của nữ kỳ thủ trên đấu trường Quốc tế

 • Năm 2009: Nguyễn Hoàng Yến giành được HCĐ cá nhân Châu Âu
 • Năm 2010: Cô tiếp xuất sắc giành được HCB giải Đồng đội Châu Á tại Miri, Malaysia.

Năm 2011: Trong giải 10 đấu thủ mạnh, Nguyễn Hoàng Yến giành được ngôi vị Á quân với 7.5/9 điểm. 

 • Năm 2011: Cô giành được HCB cá nhân nữ tại giải vô địch cờ tướng Thế giới. 
 • Năm 2013: Nguyễn Hoàng Yến 1 lần nữa giành được tấm HCB cá nhân nữ tại giải Vô địch cờ tướng thế giới. 
 • Năm 2013: Cô đại diện cho Việt nam tham dự Đại hội thể thao trí tuệ được tổ chức ở Trung Quốc và giành được HCB. 
 • Năm 2014: Tại giải vô địch cờ tướng được tổ chức tại Trung Quốc, Nguyễn Hoàng Yến đã xuất sắc giành được ngôi vô địch sau khi đánh bại đối thủ của Trung Quốc. Đánh dấu một mốc son trong sự nghiệp cờ tướng của mình và của Kỳ đàn Việt Nam sau hơn 20 năm các kỳ thủ tham gia tại đấu trường Quốc tế. 
 • Năm 2015: Nguyễn Hoàng Yến giành được tấm HCB tại Singapore

Nhờ những thành tích nổi bật mà Nguyễn Hoàng Yến có được khi tham gia thi đấu cờ tướng. Hiện tại cô đang được xếp hạng thứ 90231 các kỳ thủ trên thế giới. Còn trong danh sách các kỳ thủ của Việt Nam, Nguyễn Hoàng Yến đang được xếp thứ 1. 

Nguyễn Hoàng Yến hiện tại 

Hiện tại Nguyễn Hoàng Yến vẫn còn thi đấu cho đội tuyển cờ tướng Việt Nam. Cô không ngừng học hỏi, rèn luyện để nâng cao kỳ nghệ của bản thân chuẩn bị cho những giải đấu trong nước và quốc tế. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết, cụ thể nhất về kỳ thủ Nguyễn Hoàng Yến – Một trong những bông hoa nở rực rỡ nhất của kỳ đàn Việt Nam. Hy vọng trong thời gian tới cô còn cống hiến cho làng cờ những thành tích nổi bật khác và vươn xa trên kỳ đàn thế giới. 

5/5 (1 Review)